เลนส์กรองแสงสีฟ้า
เลนส์กรองแสง

แว่นกรองแสงสีฟ้า

THE NEXT Optical การันตีความเชี่ยวชาญ
ร้านพาร์ทเนอร์อันดับ 1 เรื่องเลนส์
ปกป้องดวงตาของคุณจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา
สะดวกสบายใกล้บ้านคุณ กว่า 32 สาขาบนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ

แสงสีฟ้า คืออะไร

เราอยู่ในยุคดิจิทัลที่หน้าจอเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา จากที่ทำงานสู่เวลาว่าง ดวงตาของเราต้องเผชิญกับหน้าจอดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับดวงตาเพิ่มมากขึ้น เช่น อาการล้าตา ตาแห้ง และรูปแบบการนอนหลับที่หยุดชะงัก

แสงสีน้ำเงินมีความยาวคลื่นสั้นกว่าและมีพลังงานสูงกว่าเมื่อเทียบกับสีอื่นในสเปกตรัมที่มองเห็นได้ แม้ว่าแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติ เช่น ดวงอาทิตย์จะปล่อยแสงสีฟ้าออกมา แต่แหล่งกำเนิดเทียม เช่น หน้าจอ LED บนโทรศัพท์ แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ ก็มีส่วนทำให้เกิดแสงสีฟ้าเช่นกัน สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ปัญหาต่าง ๆ

คลื่นแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย

แว่นกรองแสง ช่วยได้จริงไหม ไอเทมคู่ใจในยุคดิจิทัล

แสงสีฟ้า (Blue Light) ที่คนเราได้รับส่วนใหญ่มาจากพระอาทิตย์ แต่นอกจากนี้แล้วแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่จากหลอดไฟ เป็นภัยอันตรายในยุคดิจิทัลและส่งผลกระทบต่อดวงตาโดยที่หลายคนไม่รู้ตัว เพราะเรียกได้ว่าผู้คนใช้เวลาส่วนใหญ่ทำกิจกรรมอยู่กับสิ่งเหล่านี้ เช่น ทำงาน เล่นโซเชียล เล่นเกม ดูหนัง และไลฟ์สด ดังนั้นการมีแว่นกรองแสงสีฟ้าดี ๆ สักอัน จะช่วยปกป้องดวงตาไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว เนื่องจากแสงสีฟ้าเป็นอันตรายต่อดวงตาทำให้เสี่ยงจอประสาทตาเสื่อมจนถึงสูญเสียการมองเห็นได้ แล้วเราควรเลือกซื้อ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี THE NEXT ร้านแว่นตาชั้นนำที่มีทีมจักษุแพทย์และนักทัศนมาตร มีประสบการณ์ด้านแว่นตากว่า 35 ปี มีเลนส์คุณภาพดีและกรอบแว่นเบรนด์เนมให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมช่วยดูแลด้านสายตาและสุขภาพดวงตาของคุณ

แสงสีฟ้าอันตรายยังไง

แว่นกรองแสงสีฟ้า ช่วยอะไรบ้าง

แว่นตากรองแสงสีฟ้า แว่นกรองแสง แว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์ หรือแว่นบลูบล็อค สามารถเรียกได้หลากหลายตามความคุ้นเคย เป็นหนึ่งในแว่นตาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยแว่นตากรองแสงสีฟ้าหรือเลนส์กรองแสงสีฟ้า สามารถช่วยกรองแสงสีฟ้าที่อันตรายต่อดวงตานั่นคือแสงสีฟ้าอมม่วง ไม่ให้ผ่านเข้าสู่ดวงตาและป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อสุขภาพ แต่ยังคงปล่อยให้แสงสีฟ้าอมเขียวซึ่งดีต่อสุขภาพของดวงตาผ่านเข้าไปได้อยู่ เพื่อช่วยในการนอนหลับที่ดี อารมณ์เป็นปกติ ไม่เสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ป้องกันดวงตาเกิดอาการตาล้า ตาแห้ง หรือปวดตา เมื่อต้องอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ทำงานกลางแจ้ง หรืออยู่กลางแดดจัดนาน ๆ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทุกคนใช้แว่นตากรองแสงสีฟ้า ไม่เฉพาะผู้ที่มีสายตาสั้นหรือยาวเท่านั้น รวมถึงควรปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าตั้งแต่เด็ก ซึ่งปัจจุบันเด็กยุคใหม่มีการเรียนที่อยู่กับหน้าจอแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์มากขึ้น เลนส์กรองแสงสีฟ้าที่มีข้อดีดังกล่าวจะช่วยปกป้องดวงตาได้ทุกเพศทุกวัย

เลนส์กรองแสงสีฟ้าช่วยอะไรบ้าง ที่ THE NEXT

แว่นกรองแสงสีฟ้า มีกี่แบบ

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า ปัจจุบันเป็นเลนส์ที่ทางเราไม่แนะนำในการใช้งานแล้ว เนื่องจากเป็นเลนส์กรองแสงสีฟ้าที่ออกมาในช่วงแรก โดยตัวเลนส์จะตัดแสงสีฟ้าทุกคลื่นช่วง ทั้งช่วงที่มีประโยชน์ต่อดวงตาและช่วงที่เป็นอันตรายต่อดวงตา โดยตัวเลนส์ในบางรุ่นอาจจะยังมีสีอมเหลืองติดไปในเนื้อเลนส์ ทำให้ไม่เหมาะกับผู้ที่ทำงานที่ต้องใช้สีที่ตรงในการมองเห็นภาพ

เลนส์กรองแสงสีฟ้า

เลนส์กรองแสงสีฟ้า

เลนส์กรองแสงสีฟ้าชนิดนี้ โฟกัสหลักไปที่การยอมให้แสงสีฟ้าอมเขียวที่มีประโยชน์ต่อดวงตา ให้ผ่านเข้าสู่ดวงตาเราได้ ช่วยในเรื่องความทรงจำ อารมณ์ และการหลับนอนที่ดีในแต่ละวัน และกรองแสงสีฟ้าอมม่วงที่มีอันตรายต่อดวงตาของเรา ซึ่งก่อให้เกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม แต่ตัวเลนส์ในบางรุ่นอาจจะยังมีสีอมเหลืองติดไปในเนื้อเลนส์ ทำให้ไม่เหมาะกับผู้ที่ทำงานที่ต้องใช้สีที่ตรงในการมองเห็นภาพ

เลนส์กรองแสงสีฟ้า แบบใสพิเศษ

เลนส์กรองแสงสีฟ้าเลนส์ใส

สำหรับหลายคนที่มีปัญหาเรื่องสีบนเลนส์ที่มองเห็นภาพได้ไม่ชัด ในสายงานกราฟิกดีไซเนอร์ ทันตกรรม หรืออื่น ๆ ควรใช้เลนส์แบบใส โดยเลนส์ตัวนี้มีขั้นตอนการผสมสารกรองแสงสีฟ้าลงไปในเนื้อเลนส์ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้ได้เลนส์กรองแสงสีฟ้าที่ใสไม่ติดเหลือง มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้าเฉพาะช่วงคลื่นสีม่วงที่เป็นอันตราย และให้แสงสีฟ้าที่มีประโยชน์ต่อดวงตาผ่านเข้าสู่ดวงตาเช่นกัน สำหรับคนที่กำลังมองหาเลนส์ที่ใสแต่กรองแสงสีฟ้าได้ดี

เลนส์กรองแสงสีฟ้า ช่วยลดอาการตาล้า

เลนส์กรองแสงสีฟ้าลดอาการตาล้า

เลนส์ชนิดนี้เป็นเลนส์กรองแสงสีฟ้าที่มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยเป็นเลนส์ที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้ดีที่สุด มีตัวเนื้อเลนส์ที่ใสเป็นพิเศษ และยังเพิ่มเทคโนโลยีในการลดอาการตาล้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานหน้าจอเกินวันละ 4 ชั่วโมงขึ้นไป โดยตัวเลนส์จะช่วยลดการเพ่ง ทำให้การมองภาพของผู้ใช้งานมองภาพได้สบายตาขึ้น ลดอาการปวดหัวเมื่อใช้สายตานาน ๆ ในแต่ละวันได้นั่นเอง

แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพดวงตา คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญนั้นมีค่าอย่างยิ่ง ที่ THE NEXT ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาของเรารับรองว่าคุณจะได้รับเลนส์ที่ไม่เพียงแต่มีคุณภาพสูง แต่ยังเหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของคุณด้วยเราจึงคัดสรรแบรนด์ชั้นนำมาให้คุณ

วิธีเลือกเลนส์กรองแสงสีฟ้า กับร้านแว่นตา THE NEXT

แว่นกรองแสงสีฟ้า ราคา เท่าไหร่

ร้านแว่นตา THE NEXT มีกรอบแว่นตาและเลนส์กรองแสงสีฟ้าคุณภาพดี มีมาตรฐานระดับสากล ราคาเริ่มต้น 4,500 บาท กรอบแว่นแบรนด์เนมพร้อมเลนส์จากแบรนด์ชั้นนำ และจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ

กรอบแว่นพร้อมเลนส์กรองแสงสีฟ้า

เลนส์กรองแสง ราคา
โปรโมชั่นอื่นๆ

กรอบแว่นพร้อมเลนส์กรองแสงสีฟ้า ช่วยลดอาการตาล้า

เลนส์ลดอาการตาล้า eyezen
โปรโมชั่นอื่นๆ

ทำไมต้องเลือกเลนส์กรองแสงสีฟ้าที่ THE NEXT

ความเชี่ยวชาญด้านการ ดูแลดวงตา

เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพดวงตา คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญนั้นมีค่าอย่างยิ่งที่ THE NEXT Optical ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาของเรารับรองว่าคุณจะได้รับเลนส์ที่ไม่เพียงแต่มีคุณภาพสูง แต่ยังเหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของคุณด้วย

ความหลากหลายของแบรนด์

เรานำเสนอเลนส์บล็อกสีน้ำเงินที่หลากหลายจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่น Rayban, Oakley และ Prada ช่วยให้คุณสามารถเลือกเลนส์ที่ไม่เพียงช่วยปกป้องดวงตาของคุณ แต่ยังช่วยเสริมสไตล์ของคุณด้วย

ราคาที่โปร่งใส

ทุกคนควรสามารถเข้าถึงการดูแลสุขภาพตาที่มีคุณภาพได้ การกำหนดราคาที่โปร่งใสและไม่มีการต่อรองของเราทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับการลงทุนในด้านสุขภาพดวงตา

ความสะดวกสบายและการเข้าถึง

ด้วยสาขามากกว่า 30 แห่งในห้างสรรพสินค้าทั่วภูมิภาค การซื้อเลนส์บล็อกสีน้ำเงินจึงง่ายกว่าที่เคย ร้านค้าของเราตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์เพื่อให้แน่ใจว่าการดูแลดวงตาที่มีคุณภาพนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม

บริการดูแลดวงตาแบบครบวงจร

นอกเหนือจากเลนส์ป้องกันแสงสีฟ้า THE NEXT Optical ยังให้บริการดูแลรักษาดวงตาที่หลากหลาย รวมถึงการตรวจวัดสายตาและการให้คำปรึกษา นี่ทำให้เราเป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับทุกความต้องการในการดูแลดวงตาของคุณ

ความน่าเชื่อถือ

ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยและรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตา เมื่อคุณเลือก THE NEXT Opticalคุณกำลังเลือกแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพดวงตาของคุณ

รีวิวเลนส์กรองแสงสีฟ้า ที่ THE NEXT

รีวิวเลนส์กรองแสงสีฟ้า แว่นตากรองแสงสีฟ้า ที่ THE NEXT ร้านแว่นที่เชี่ยวชาญด้านแว่นตามากว่า 35 ปี นำโดยทีมจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรช่วยดูแลคุณ ทั้งตรวจวัดค่าสายตาแม่นยำ ดูแลให้คำปรึกษาด้านสุขภาพดวงตา พร้อมด้วยมีเลนส์ชั้นนำ เช่น Essilor, Hoya, Nikon, Rodenstock, Shamir และ Zeiss พร้อมกรอบแว่นแบรนด์เนมชื่อดังให้เลือก เช่น แว่นกรองแสง Rayban Bolon Gucci และ Emporio Armani ดีไซน์สวยเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

คุณซูยอนกับการตัดแว่นกรองแสงสีฟ้าอันแรก

บทความ เรื่องเลนส์กรองแสงสีฟ้า

ทำความรู้จักกับเลนส์กรองแสงสีฟ้า เลนส์บลูบล็อค แว่นตากรองแสงสีฟ้า ให้มากขึ้นผ่านบทความที่ THE NEXT ได้สร้างสรรค์ในหลากหลายเรื่องราวน่ารู้

ไฟไลฟ์สด อันตรายต่อดวงตาไหม รู้เท่าทันในยุคดิจิทัล

ในยุคดิจิทัลเรียกได้ว่าการทำกิจกรรมผ่านทางโลกออนไล

นักทัศนมาตรคืออะไร ต่างกับ จักษุแพทย์ Optician ยังไง รู้จักก่อนตัดแว่น

เชื่อว่าหลายคนที่มีปัญหาทางสายตา ไม่ว่าจะ สายตาสั้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya ราคา เท่าไหร่ มีกี่แบบ อัปเดตล่าสุด 2024

คนช่วงอายุ 38-40 ปีขึ้นไป มักเริ่มมีปัญหาสายตายาวต

กรอบแว่น Bolon รุ่นไหนดี เบา ใส่สบาย ดีไซน์สวย เปลี่ยนลุคแฟชั่น

Bolon เป็นอีกหนึ่งแบรนด์กรอบแว่นสายตา แว่นกันแดด ท

แว่นแฟชั่นผู้หญิง 10 ไอเทม แต่งตัวไปคอนเสิร์ต Olivia Rodrigo สุดปัง

ในที่สุด! แฟนคลับชาวไทยก็ไม่ต้องรอคอยอีกต่อไป เพรา

ล้างแว่นอย่างไรให้ถูกวิธี เลนส์ใส ไม่มัว ไร้ฝุ่น ไร้คราบสกปรก

สิ่งหนึ่งที่คนใส่แว่นตาต้องทำเป็นประจำ คือ การล้าง

แว่นเรแบนแท้ดูยังไง เช็กที่นี่ ระวังซื้อของปลอมโดยไม่รู้ตัว

หากพูดถึงแว่นตา แว่นกันแดด แบรนด์เนมชื่อดังที่ครอง

เลนส์เปลี่ยนสีราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันยังไง ข้อดี-ข้อเสีย ที่ควรรู้

เลนส์เปลี่ยนสีถือเป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่ได้รับความนิย

อ่านบทความทั้งหมด