เลนส์โปรเกรสซีฟ มีกี่ยี่ห้อ ราคาเท่าไหร่ รวมแบรนด์ชั้นนำ [อัปเดตล่าสุด 2024]

เลนส์โปรเกรสซีฟ มีกี่ยี่ห้อ ราคาเท่าไหร่

ไม่ว่าจะมองใกล้หรือมองไกลก็ไม่ชัด เป็นปัญหาสายตาที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งมักมีภาวะสายตายาวตามวัย ที่อาจทำให้มองเห็นไม่ชัดทุกระยะ การตัดแว่นสายตาจึงเป็นวิธีที่หลายคนเลือก เพราะช่วยให้มองเห็นได้คมชัดและสะดวกที่สุด โดยเลนส์ที่ได้รับความนิยม คือ เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive Lens) ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาสายตายาวตามวัย แล้วในปัจจุบันนี้ เลนส์โปรเกรสซีฟ มีกี่ยี่ห้อ ในท้องตลาดที่ได้มาตรฐานระดับสากล มารู้ข้อมูลดี ๆ ในบทความนี้ เพื่อเป็นตัวเลือกก่อนตัดแว่นโปรเกรสซีฟ

 

 

เลนส์โปรเกรสซีฟคืออะไร

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive Lens) เป็นเลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อ เทคโนโลยีที่มีการไล่ค่าสายตา เลนส์หลายชิ้นเข้าไปในเลนส์ชั้นเดียว ช่วยให้มองเห็นได้คมชัดทุกระยะ ทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล พร้อมทั้งสามารถเสริม Option ให้กับเลนส์โปรเกรสซีฟเพิ่มได้ เช่น เลนส์กรองแสงสีฟ้า เลนส์เปลี่ยนสี และเลนส์ย่อบางเหมาะกับคนอายุ 40 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาสายตายาวตามวัย ช่วยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องพกแว่นสายตาหลายอัน เสริมความมั่นใจ มีบุคลิกภาพที่ดี ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว

เลนส์โปรเกรสซีฟ
เลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์โปรเกรสซีฟมีกี่ยี่ห้อ

 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) ยี่ห้อ Essilor
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) ยี่ห้อ Hoya
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) ยี่ห้อ Nikon
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) ยี่ห้อ Rodenstock
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) ยี่ห้อ Zeiss
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) ยี่ห้อ Shamir

ในปัจจุบันมีผู้ผลิตแว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟออกมาหลายยี่ห้อ มีความต่างและหลากหลายใน เทคโนโลยีการผลิต และคุณภาพของวัสดุ ซึ่งยี่ห้อหรือแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับเป็นมาตรฐานสากล หรือมีจัดวางจำหน่ายไปทั่วโลก ได้แก่

1. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Essilor (เอสซีลอร์)

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor เป็นแบรนด์เลนส์แว่นตาชั้นนำจากฝรั่งเศส ได้รับการออกแบบเพื่อคนที่มีปัญหาสายตายาวตามวัย ที่มีการคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่สม่ำเสมอ และเป็นยี่ห้อแรกที่คิดค้นผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟได้เป็นเจ้าแรกของโลก โดยใช้ชื่อกลุ่มเลนส์ว่า Varilux คือ ผ่านการทดลองใช้จริงกับคนจนผ่านเกณฑ์มาตรฐาน จึงออกมาวางจำหน่ายให้กับคนทั่วไป ให้มองเห็นได้คมชัดทุกระยะอย่างไร้รอยต่อ ปรับสายตาจากระยะใกล้ไประยะไกลได้นุ่มนวล เพิ่มขอบเขตการมองเห็นที่กว้างขึ้น มองแล้วภาพผิดเพี้ยนน้อย ภาพไม่สั่นไหวขณะเคลื่อนไหว และลดภาพบิดเบือนด้านข้างได้สูง

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Essilor

2. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Hoya (โฮย่า)

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya เป็นแบรนด์เลนส์แว่นตาคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ใช้เทคโนโลยีการออกแบบ iD FreeForm ซึ่งแบบจำลองการมองเห็นที่จดสิทธิบัตรได้เพียงยี่ห้อเดียว  เพื่อให้ได้เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoyalux iD ช่วยให้การมองเห็นคมชัดในทุกระยะ มุมมองกว้าง สลับสายตาจากระยะใกล้ไประยะไกลได้นุ่มนวลสบายตาที่สุด ตอบสนองทุกการทำกิจกรรมในแต่ละวัน

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Hoya

3. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Nikon (นิคอน)

อีกหนึ่งแบรนด์เลนส์แว่นตาคุณภาพดีจากญี่ปุ่น เป็นเลนส์คุณภาพที่องค์การ Nasa ยอมรับและเลือกให้นักบินอวกาศใส่ขึ้นไปนอกโลก เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon ช่วยแก้ไขปัญหาสายตายาวตามอายุ ให้ประสิทธิภาพการปรับตัวง่าย เพราะเข้ากับโครงสร้างกะโหลกศีรษะของชาวเอเชีย เพื่อการมองเห็นคมชัดและสบายตาในเลนส์เดียว มีเทคโนโลยี N.O.D.E ซึ่งเป็น software ในการคำนวนค่าสายตาที่แม่นยำที่สุด มีตั้งแต่เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นเริ่มต้น ส่วนรุ่นตัวท็อป SeeMax Ultimate ออกแบบมาเพื่อการมองเห็นที่ดีที่สุดของแต่ละบุคคล ทั้งความต้องการ ความชอบ และพฤติกรรมการใช้สายตา ให้การมองเห็นเป็นธรรมชาติและรบกวนสายตาน้อย

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Nikon

4. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Rodenstock (โรเด้นสต็อค)

มองเห็นคมชัดทุกระยะด้วยเลนส์โปรเกรสซีฟระดับพรีเมียมจาก Rodenstock แบรนด์เลนส์แว่นตาชั้นนำจากเยอรมัน มีเทคโนโลยี Wavefront ซึ่งใช้ในเครื่องเลสิก โดยนำมาใช้ขัดเลนส์ที่สั่งทำเฉพาะบุคคล ทำให้ปรับตัวได้เร็ว ลดความวูบวาบ ลดการสะท้อน รับรู้ความตื้นและลึกเชิงพื้นที่ได้ดีเมื่อมองผ่านเลนส์ ถือว่าเป็นแบรนด์เลนส์ที่ให้ความคมชัด และความเป็นเฉพาะบุคคลที่แท้จริงที่สุด

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Rodenstock

5. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Zeiss (ไซส์)

เลนส์โปรเกรสซีฟ Zeiss จากประเทศเยอรมัน เป็นเลนส์ที่มีความโดดเด่นด้านเนื้อเลนส์มีความใสสูง ทำให้มองเห็นได้อย่างเป็นธรรมชาติรวมกับไม่ได้ใส่แว่น ให้การมองคมชัดในทุกระยะ ทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล โดยสลับมองจากใกล้ไปไกลได้อย่างนุ่มนวล สามารถปรับแต่งโซนเลนส์เพื่อการใส่สบายตา พร้อมป้องกันรังสียูวีได้สูงถึง 400 นาโนเมตร ช่วยปกป้องดวงตาของคุณให้มีสุขภาพดี

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Zeiss

6. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Shamir (ชาเมียร์)

เลนส์โปรเกรสซีฟ Shamir แบรนด์จากประเทศอิสราเอล ได้รับการออกแบบพัฒนาให้มีนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ เป็นผู้ผลิตเจ้าแรกที่นำหุ่นยนต์ หรือ Ai เข้ามาคำนวนใช้ในการผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟ เพื่อการมองเห็นที่คมชัดและนุ่มนวล โฟกัสคมชัดทุกระยะทันที เปลี่ยนระยะสายตาที่ราบรื่นในระหว่างโซนการมองเห็น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟ สำหรับการมองเห็นระยะกลางและใช้อุปกรณ์ดิจิทัลบ่อยครั้งในชีวิตประจำวัน

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Shamir

เลนส์โปรเกรสซีฟราคาเท่าไหร่

1. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Essilor ราคา 12,000 – 35,000 บาท ขึ้นไป
2. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Hoya ราคา 12,900 – 44,000 บาท ขึ้นไป
3. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Nikon ราคา 11,700 – 36,000 บาท ขึ้นไป
4. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Rodenstock ราคา 15,300 – 53,000 บาท ขึ้นไป
5. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Zeiss ราคา 15,000 – 56,000 บาท ขึ้นไป
6. เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Shamir ราคา 10,000 – 34,000 บาท ขึ้นไป

**อ้างอิงจากประมาณการราคาเลนส์โปรเกรสซีฟในท้องตลาด

เลนส์โปรเกรสซีฟราคา


สำหรับราคาเลนส์โปรเกรสซีฟที่ร้านแว่นตา THE NEXT มีโปรโมชั่นพิเศษ กรอบแว่นพร้อมเลนส์ราคาสุดคุ้ม


โปรโมชั่นเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon พร้อมกรอบแว่นตา Rayban หรือ Bolon ราคาเดียว 9,990 บาท

โปรโมชั่นเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya อัปเกรดฟรี เลนส์เปลี่ยนสี เลือกได้ 3 สี สีเทา สีเขียว และสีน้ำตาล ราคาลดเหลือ 13,900 บาท จากปกติ 24,900 บาท

โปรโมชั่นเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux X Series เฉพาะบุคคลรุ่นท็อป พร้อมกรอบแว่นตา Emporio Armani ระดับพรีเมียม ในราคาเพียง 29,900 บาท

ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี

สำหรับผู้ที่สนใจอยากตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ กำลังมองหาว่าเลือก เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี ตัดแว่นที่ไหนดี ร้านแว่นตา THE NEXT ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟคลินิกโดยจักษุแพทย์แห่งแรกในไทยบนห้างสรรพสินค้า พร้อมให้บริการด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด

 • เลนส์โปรเกรสซีฟทุกคู่ต้องผ่านการตรวจสอบคัดกรองโดยจักษุแพทย์ เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุด
 • ใช้เครื่องมือวัดเซนเตอร์ Digital 4D ที่มีเทคโนโลยีวางจุดโฟกัสเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลที่แม่นยำ
 • รับประกันเลนส์โปรเกรสซีฟนานถึง 120 วัน การันตีความคมชัด ใช้เลนส์ได้ดี ด้วยมาตรฐานศูนย์เลสิก
 • สามารถทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟฟรี มีหลากหลายแบรนด์เลนส์แว่นตาให้เลือก ก่อนตัดสินใจตัดแว่น
 • สะดวกสบายในการรับบริการได้ที่ร้านแว่นตา THE NEXT กว่า 30 สาขาบนห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไทย
 • ดูแลอะไหล่พื้นฐานแว่นตานาน 5 ปี ทำความสะอาดแว่นตาและปรับแต่งทรงแว่นฟรี ตลอดอายุการใช้งาน

สรุป

สรุป ทราบกันแล้วว่า เลนส์โปรเกรสซีฟ มีกี่ยี่ห้อ อัปเดตล่าสุดปี 2024 มีเลนส์โปรเกรสซีฟ 6 ยี่ห้อชั้นนำ มาตรฐานระดับสากล ได้แก่ Essilor, Hoya, Nikon, Rodenstock, Zeiss และ Shamir ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลก ในการเลือกใช้งานเลนส์แว่นสายตา เพื่อแก้ไขปัญหาสายตายาวตามวัย ผู้ที่สนใจตัดแว่นโปรเกรสซีฟ สามารถเลือกยี่ห้อตามความต้องการใช้งาน เพราะแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน รวมถึงควรเลือกตัดแว่นกับร้านแว่นตาที่มีจักษุแพทย์และนักทัศนมาตร อย่างร้านแว่นตา THE NEXT เพื่อให้ได้เลนส์โปรเกรสซีฟที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ตอบโจทย์การใช้สายตาของแต่ละบุคคล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

facebook the nextig the nextline the nexttiktokshopee the nextlazada the next

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า