ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี ราคาคุ้มค่า เลนส์คุณภาพดี ชัดทุกระยะ

ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี

อายุเริ่มมากขึ้นเข้าสู่ช่วงวัยกลางคน สุขภาพร่างกายเริ่มมีปัญหา โดยเฉพาะปัญหาสายตาที่มองไม่ชัด แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่อยากตัดแว่นสายตา และมักค้นหาข้อมูลบนโลกออนไลน์ก่อน อย่างเช่น ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี หรือ ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี pantip เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ เพราะแว่นตาโปรเกรสซีฟ ถือเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาสายตายาว อย่างไรก็ตามควรเลือกร้านแว่นตาตัดแว่น Progressive อย่างไรให้ได้คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า มั่นใจได้ในการบริการ วันนี้ THE NEXT ขอมาแชร์ทริกดี ๆ ให้ทราบกัน

 

 

สายตายาวตามอายุ ปัญหาที่คนวัย 40+ มักเจอ

สายตายาวตามอายุ (Presbyopia) หรือ สายตายาวตามวัย หรือ สายตายาวผู้สูงอายุ คือ ปัญหาสายตายาวที่มักเกิดกับคนอายุ 38-40 ปีขึ้นไป เพราะอายุที่มากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อตาเริ่มเสื่อมสภาพ เลนส์ตาแข็งขึ้น ยืดหยุ่นน้อยลง ปรับตัวโฟกัสภาพได้ไม่เหมือนเดิม ส่งผลให้มองระยะใกล้ได้ไม่ชัดเจน มองใกล้และมองไกลลำบาก เพ่งมองแล้วปวดตา มองไม่ชัดเวลากลางคืน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ไม่คล่องตัว เช่น เล่นมือถือ ทำงานหน้าจอคอม อ่านหนังสือ อ่านฉลากสินค้า ดูเมนูอาหาร และขับรถ คนช่วงวัยนี้จึงใช้ชีวิตประจำวันลำบากมากขึ้น

แว่น Progressive เลนส์โปรเกรสซีฟ คือ อะไร

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive Lens) คือ เลนส์แว่นสายตายาวสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามอายุ เป็นเลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อที่ไล่ค่าสายตา ทำให้มองเห็นได้คมชัดทุกระยะ ทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาสายตาของคนช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยจำเป็นต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการวัดสายตาที่แม่นยำ เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด

ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี เลือกยังไงให้คุ้มค่า

1. ร้านแว่นตาที่มีจักษุแพทย์

การตัดแว่นโปรเกรสซีฟเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเพราะมีหลายค่าสายตาในเลนส์เดียว ดังนั้นควรเลือกร้านแว่นตาที่มีจักษุแพทย์ สามารถไว้วางใจได้ทุกขั้นตอนการตัดแว่นโปรเกรสซีฟ โดยเฉพาะเลนส์โปรเกรสซีฟที่ควรตรวจสอบคัดกรองโดยจักษุแพทย์ก่อนจ่ายเลนส์ รวมถึงมีนักทัศนมาตรและช่างแว่นผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแล เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

2. ตรวจวัดสายตาละเอียดแม่นยำ

การตรวจวัดสายตาที่มีความละเอียด ถูกต้องแม่นยำ ถือเป็นหัวใจสำคัญของการตัดแว่น เพราะหากสวมใส่แว่นตาที่มีค่าสายตาไม่ตรงกับค่าสายตาจริง จะทำให้เกิดปัญหาปรับตัวได้ยาก ใส่แว่นแล้วปวดหัว กลายเป็นว่าตัดแว่นตามาแต่ไม่ได้ใช้งาน ดังนั้นควรเลือกร้านแว่นตาที่ตรวจวัดสายตาแม่นยำโดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตร ซึ่งมีความเชี่ยวชาญกว่าร้านตัดแว่นทั่วไป รวมถึงเลือกร้านที่ใช้เครื่องวัดสายตาเทคโนโลยีทันสมัย

3. ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟก่อนตัดสินใจ

ร้านตัดแว่นที่ดีควรให้ทดลองใช้เลนส์โปรเกรสซีฟได้ก่อนตัดสินใจ เพราะเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อมีเทคโนโลยีและคุณสมบัติเด่นแตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสมกับค่าสายตาและพฤติกรรมการใช้สายตาของเรา มีประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุดในการแก้ไขปัญหาสายตายาวตามอายุ

4. เลนส์โปรเกรสซีฟจากยี่ห้อชั้นนำ

เลือกร้านแว่นตาที่มีเลนส์โปรเกรสซีฟจากยี่ห้อชั้นนำ และหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น Essilor, Hoya, Nikon, Rodenstock, Zeiss และ Shamir ที่มั่นใจได้ในคุณภาพดีเยี่ยม ผ่านมาตรฐานระดับสากล เพราะแบรนด์เหล่านี้มีเทคโนโลยีนวัตกรรมทันสมัย ที่พัฒนามาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาสายตายาวตามวัยโดยเฉพาะ ผลิตจากวัสดุที่ทนทานและปลอดภัยต่อดวงตา

5. ราคาคุ้มค่าและมีรับประกันเลนส์

เลือกร้านแว่นตาโปรเกรสซีฟที่ราคาคุ้มค่า ยุติธรรม สมเหตุสมผลกับคุณภาพของเลนส์ มีความจริงใจต่อลูกค้าในการบริการ ให้คำแนะนำปรึกษาด้านแว่นตาและปัญหาสายตา พร้อมมีรับประกันเลนส์เพื่อเคลมได้ หากใช้งานแล้วมองเห็นไม่คมชัด ชำรุดเสียหายที่เกิดจากการผลิต หรือมีปัญหาอื่น ๆ

6. บริการหลังการขายดีเยี่ยม

นอกจากคุณภาพของเลนส์โปรเกรสซีฟ การวัดค่าสายตาแม่นยำ มีจักษุแพทย์ดูแล และอื่น ๆ แล้ว บริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะจะต้องมีการปรับสายตาให้ชินกับแว่นตาอันใหม่ และเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นเลนส์ที่ละเอียดอ่อน ต้องมีการฝึกใช้งานเพื่อให้มองเห็นได้คมชัดสบายตา ดังนั้นควรได้รับการดูแลให้คำปรึกษาหลังการใช้งานด้วย รวมถึงมีบริการทำความสะอาดแว่นตา ปรับแต่งทรงแว่น ตลอดอายุการใช้งาน

ตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ร้านแว่นตา THE NEXT

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ในการเลือกร้านตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟให้ได้คุณภาพดี ร้านแว่นตา THE NEXT ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟบนห้างสรรพสินค้า คลินิกแห่งแรกในไทยโดยจักษุแพทย์ ตอบโจทย์ด้านการตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ แก้ไขปัญหาสายตายาวตามวัยของคนอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ให้บริการที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อมอบเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล

 • มีจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรช่วยดูแลดวงตา ตรวจสุขภาพตา และคัดกรองโรคตา
 • ตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดผ่านหลายขั้นตอนโดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตร
 • ตรวจวัดสายตาอย่างแม่นยำมากขึ้นถึง 0.01 ไดออปเตอร์ ด้วยเครื่องวัดสายตาทันสมัย
 • เครื่องมือวัดเซ็นเตอร์ Digital 4D ที่มีเทคโนโลยีทันสมัยช่วยวางจุดโฟกัสได้แม่นยำ
 • ฟรีทดลองใช้เลนส์โปรเกรสซีฟก่อนตัดสินใจ โดยมีเลนส์หลากหลายยี่ห้อชั้นนำให้เลือก
 • จ่ายเลนส์โปรเกรสซีฟตามค่าสายจริง และได้รับการตรวจทดสอบโดยจักษุแพทย์
 • คัดสรรเลนส์โปรเกรสซีฟจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 • รับประกันเลนส์นาน 120 วัน ยินดีเปลี่ยนเลนส์คู่ใหม่ให้ฟรี และการันตีความคมชัด
 • มีกรอบแว่นสายตาแบรนด์เนมกว่า 50 แบรนด์ 30,000 สไตล์ ให้เลือกตามที่ชื่นชอบ
 • ราคาจริงใจ ยุติธรรม มีโปรโมชั่นกรอบแว่นพร้อมเลนส์ ตัดแว่นโปรเกรสซีฟราคาคุ้มค่า
 • ฟรีดูแลอะไหล่แว่นตาพื้นฐานนาน 5 ปี ฟรีล้างแว่น ปรับแต่งทรงแว่น ตลอดอายุการใช้งาน
 • สะดวกสบายในการใช้บริการกว่า 32 สาขาบนห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไทย ดูสาขาใกล้บ้านได้ที่ https://www.thenextoptical.com/stores/

โปรโมชั่น เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา สุดคุ้มที่ร้านแว่นตา THE NEXT

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon พร้อมกรอบแว่น Rayban หรือ กรอบแว่นตา Bolon ราคาเดียว 9,990 บาทเท่านั้น

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya พร้อมกรอบแว่นตา Rayban ราคาเดียว 13,900 บาท จากปกติ 24,900 บาท อัปเกรดฟรีเลนส์เปลี่ยนสี เลือกได้ 3 สี คือ สีเทา สีเขียว และสีน้ำตาล

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux รุ่นท็อป เฉพาะบุคคล พร้อมกรอบแว่นตา Emporio Armani ราคา 29,900 บาท

สรุป

การเลือกร้านตัดแว่นโปรเกรสซีฟควรคำนึงถึง ร้านแว่นตาที่มีจักษุแพทย์ เป็นหัวใจสำคัญ เพราะเลนส์โปรเกรสซีฟมีความละเอียดอ่อน จากการมีหลายค่าสายตาในเลนส์เดียวหรือเรียกว่า เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อ จึงจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญและตรวจวัดสายตาอย่างแม่นยำ เพื่อให้ปรับตัวได้ง่าย มองเห็นคมชัดหลายระยะ ทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล แก้ไขปัญหาสายตายาวตามอายุ ซึ่งร้านแว่นตา THE NEXT เป็นศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟคลินิกแห่งแรกโดยจักษุแพทย์บนห้างสรรพสินค้า ดูแลอย่างใส่ใจและให้ความสำคัญทุกขั้นตอนของการตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้านแว่นตา THE NEXT

facebook the nextig the nextline the nexttiktokshopee the nextlazada the next

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า